Tổng số lượt xem trang

Trang

Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Quả Bàng

Quả Bàng
Hà Nội mùa thu 
Cây cơm nguội vàng
Cây bàng lá đỏ



Thèm quá... Tự nhiên thèm ăn một quả bàng chín. Nhớ quay quắt
 cái vị chan chát, ngòn ngọt, dìu dịu, thanh thanh, mát lắm của lớp cùi; nhân (mộng) bàng trắng (mà phải đập thật khéo đấy - mạnh sẽ bị nát, nhẹ thì không tách được) bùi và ngậy lắm.
Đối với một số người thì không qua được cảm giác vị lờ lợ ban đầu, sẽ khó cảm nhận được lắm. Nếu lần đầu tiên được nếm mà chọn đúng quả vừa chín tới, còn trên cây (vì nếu rụng rồi sẽ bị dập) thì sẽ nghiện ngay. 
Mãi đến hôm rồi đi Nam Định, phát hiện ra 01 dãy phố trồng toàn bàng, quả sai trĩu trịt, tán là là ngang tầm... chả cần phải súng cao su để bắn nữa, mà nhón giầy cao gót một chút là hái được... Đã ghê

qua chin
Ngon chưa? 

Này nhé :

rợp tán bàng

Bàng rợp xanh lòng đường tháng hạ 

Đong ve

Trơ cành, trơ tán lúc sang đông (?) 

(đặt câu hỏi vì không biết mùa lá bàng rụng là mùa nào nhỉ? không nhớ nổi) 

quả xanh

Photobucket
Mà lạ thay bao người bên cửa sổ 
Mắt bâng khuâng khi quả chín vào hoe 

SẮC BÀNG TRONG THU HÀ NỘI:

tranh?

SẮC LÁ BÀNG ĐỎ RỰC CHÁY TRONG CHIỀU THU HÀ NỘI 


nh­ung chuyen di

Sắc đỏ tươi như lửa cháy khát khao 
(ảnh này chôm bên nhà bạn TCT- hihi... cám ơn tác giả nhé)



P/S:
 Lưu ý nhé: trên cây bàng thường thấy rất rất nhiều sâu róm đấy, chọc (hoặc bắn) bàng không cẩn thận sâu rơi vào tay, chân, rất ngứa. Nhưng đáng lắm để thưởng thức QUẢ BÀNG 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét